Gà từ lâu là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để thưởng thức tròn vị, thì phải kết hợp với nước chấm ngon. Ngay sau đây, INVERT gởi đến bạn những cách làm nước chấm gà luộc siêu ngon thông qua bài viết sau.
Mục lục bài viết [Ẩn]
Những công thức pha nước chấm gà thần thánh
1. Cách làm muối ớt chanh chấm gà luộc
Nguyên liệu àm muối ớt chanh chấm gà luộc:
- 1 quả chanh
- 1 muỗng bột nêm
- 1/2 muỗng canh muối
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/3 muỗng canh ớt xay
- 1/4 muỗng canh tiêu xay
- 2 lá chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch chanh, kế đến dùng dao bào để bào lớp vỏ bên ngoài của chanh, rồi tiến hành băm nhỏ phần đã bào và lá chanh.
Bước 2: Sau đó, bạn cho vỏ chanh băm vào chén, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh đường, 1/4 muỗng canh tiêu xay, lá chanh cắt sợi nhỏ, 1/3 muỗng canh ớt xay và nước cốt 1 quả chanh rồi khuấy đều là hoàn thành.
2. Cách làm muối tiêu chanh chấm gà
Nguyên liệu làm muối tiêu chanh chấm gà:
- Tiêu hạt: 50gr
- Lá chanh: 5 gr
- Muối tinh sấy: 400gr
- Muối hạt: 100gr
- Bột ngọt: 40gr
- Ớt bột: 5gr
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn để chảo nóng, rồi cho tiêu vào rang đều. Sau đó, để nguội.
Bước 2: Tiếp tục, cho vào 400gr muối tinh sấy và 100gr muối hạt vào chén. Kế đến, rang lửa nhỏ (7 – 10 phút) để muối khô.
Bước 3: Sau khi tiêu nguội, xay nhuyễn hỗn hợp với máy xay sinh tố.
Bước 4: Tiếp đến, rang thêm 7 phút để khô lá chanh, rồi cho 5gr ớt bột trộn đều, để nguội.
Bước 5: Cuối cùng, đổ muối tiêu ra chén, sau đó vắt chanh vào là bạn đã có ngay một thứ nước chấm hoàn hảo.
3. Cách pha nước chấm gà với sữa đặc
Nguyên liệu làm nước chấm gà với sữa đặc:
- Hạt tiêu
- Sữa đặc
- Ớt tươi
- Chanh
- Đường
- Muối
- Bột ngọt
Cách chế biến
Bước 1: Trước hết, bạn cho vào tô 1 thìa canh muối, 2 thìa đường, nửa thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe hạt tiêu và vài quả ớt. Tiếp đó, bạn dùng chày giã nhuyễn.
Bước 2: Sau đó, bạn cho từ từ nước cốt chanh vào tô và nêm nếm vừa miệng.
Bước 3: Cuối cùng, bạn thêm 1 thìa canh sữa đặc, rồi tiến hành trộn đều để hỗn hợp sánh mịn là hoàn thành.
4. Nước chấm gà với muối rau răm lạ miệng
Nguyên liệu nước chấm gà với muối rau răm:
- Rau răm: 40gr
- Lá giang (hoặc lá cóc, lá xoài): 15gr
- Tiêu xay: 4gr
- Bột ngọt: 8gr
- Đường: 10gr
- Tỏi: 10gr
- Ớt chín: 20gr
- Muối: 50gr
- Lá chanh: 4 lá nhỏ
Cách chế biến:
Bước 1: Trước tiên, bạn cho rau răm, lá giang, tiêu xay, bột ngọt, đường trắng, tỏi, ớt chín, muối và 4 lá chanh nhỏ vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay nhuyễn.
Bước 2: Kế đến, cho chảo lên bếp và đun lửa nhỏ. Sau đó, để hỗn hợp xay nhuyễn vào, rang khoảng 10 phút đến khi muối khô rồi tắt bếp.
Bước 3: Cuối cùng, để nguội hỗn hợp, rồi cho vào hũ để bảo quản là hoàn tất.
5. Sốt chấm mắm ớt ăn gà luộc thơm ngon
Nguyên liệu làm sốt chấm mắm ớt ăn gà luộc:
3 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh nước ấm
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
- 1/2 muỗng cà phê ớt băm
- 1/4 muỗng cà phê tiêu
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đun sôi 1 ít nước ấm.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho vào chén 3 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp.
6. Cách làm nước chấm gà luộc theo style BBQ
Nguyên liệu làm nước chấm gà luộc theo style BBQ:
- 1 thìa canh muối hạt
- 3 thìa canh đường
- 1 thìa cafe bột ngọt
- 1 thìa cafe tiêu đen xay
- 4 quả ớt xiêm chín
- 1 quả ớt sừng (bỏ hạt)
- 1 thìa canh nước tắc
- 2 tép tỏi
- Sữa đặc
Cách chế biến:
Bước 1: Trước tiên, bạn bỏ những nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.
Bước 2: Tiếp tục, bạn lấy ra giã nhuyễn đến khi muối có độ keo sánh.
Bước 3: Sau đó, bạn cho 2 thìa canh nước lọc vào hỗn hợp và đánh nhuyễn (trong 8 phút).
Bước 4: Nếu muốn hỗn hợp sánh hơn, bạn hãy cho vào một chút sữa đặc.
Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ ra chén và thưởng thức là hoàn thành.
7. Cách làm nước chấm tiết gà thơm ngon
Nguyên liệu làm nước chấm tiết gà:
- Tiết gà nấu chín
- 1 muỗng bột nêm
- 1/2 ớt băm
- 1/4 muỗng tiêu xay
- Lá chanh
- Hành tím
- Chanh
Cách thực hiện:
Bước 1: Trước tiên, bạn luộc tiết gà, rồi băm nhỏ lá chanh, ớt, hành tím rồi trộn đều.
Bước 2: Kế đến, bạn cho tiết gà băm nhỏ vào chén. Sau đó, thêm 1 muỗng canh bột canh, 1/4 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh ớt băm, lá chanh cắt sợi, hành tím băm và nước cốt chanh rồi khuấy đều.
8. Cách làm nước chấm thần thánh muối ớt xanh
Nguyên liệu làm nước chấm thần thánh muối ớt xanh:
- 1 thìa muối
- 1 quả chanh
- 1 quả ớt đã băm nhuyễn
- 1 ít lá chanh
- Nửa thìa canh bột ngọt
- Nửa thìa đường
Cách chế biến:
Bước 1: Đầu tiên, bạn bào nhỏ vỏ chanh và thái mỏng lá chanh.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho đường, bột ngọt, muối, ớt băm nhuyễn, vắt 1 trái chanh trộn đều.
Bước 3: Sau đó, bỏ lá chanh và vỏ chanh đã được bào, rồi tiến hành giã nhuyễn.
Bước 4: Cuối cùng, cho hỗn hợp ra chén là bạn đã có một món nước chấm ngon rồi đấy.
9. Cách làm nước chấm gà luộc với tỏi tăm
Nguyên liệu làm nước chấm gà luộc với tỏi tăm:
- 7 tép tỏi
- 2 trái ớt
- 1 nhánh gừng
- 3 muỗng lượng xì dầu
- 1 muỗng đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đập dập tỏi, ớt và gừng rồi băm nhỏ.
Bước 2: Kế đến, thêm nước tương và đường vào rồi khuấy đều là hoàn tất.
10. Nước chấm gừng băm nhỏ ăn gà luộc
Nguyên liệu làm nước chấm gừng băm nhỏ:
- 1 nhánh gừng
- 2 cây hành lá
- 1 muỗng dầu đậu phộng
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt nhỏ gừng, hành lá rồi cho vào bát.
Bước 2: Sau đó, bạn thêm 1 muỗng dầu đậu phộng rồi khuấy đều hỗn hợp là hoàn thành.
Trên đây là những cách làm nước chấm ăn với gà luộc đậm vị cho ngày Tết. Hy vọng bài viết giúp bạn nắm được công thức hay để trổ tài nấu nướng cho cả nhà.
Nguồn: Invert.vn
Gửi bình luận của bạn
(*) yêu cầu nhập