Trà sữa là một loại thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức phù hợp với mọi độ tuổi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cảm thấy lo lắng về vấn đề vệ sinh thực phẩm và muốn tìm hiểu cách làm trà sữa tại nhà.
Cùng INVERT tham khảo những cách nấu trà sữa truyền thống, cách nấu trà sữa trân châu đường đen thơm ngon, an toàn và đảm bảo sức khỏe trong bài viết sau.
Mục lục bài viết [Ẩn]
Nguyên liệu làm trà sữa tại nhà
1. Trà
Để làm trà sữa, nguyên liệu đầu tiên không thể thiếu chính là trà. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại trà khác nhau, tuy nhiên, có 3 loại trà phổ biến được sử dụng để pha chế trà sữa. Đó là lục trà (trà xanh), hồng trà (trà đen) và trà ô long.
Với mỗi loại trà, sẽ có hương vị khác nhau. Chính nhờ vào những đặc trưng riêng này mà hương vị và độ ngon của trà sữa được tạo nên phù hợp với sở thích của từng người.
2. Sữa
Loại nguyên liệu thứ hai không thể thiếu trong cách làm trà sữa chính là sữa. Sữa không chỉ là một loại đồ uống thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp với mọi lứa tuổi, mà còn được sử dụng như một nguyên liệu quan trọng để nấu ăn, làm bánh.
Các loại sữa thường được sử dụng trong pha chế trà sữa phải kể đến như: sữa đặc, sữa tươi, sữa thanh trùng,...
3. Topping
Để thưởng thức trà sữa, không thể thiếu các loại topping đi kèm. Hiện nay, đã có rất nhiều loại topping khác nhau được biến tấu để kết hợp với trà sữa, tạo nên món trà sữa đầy hấp dẫn.
Một số loại topping phổ biến như: trân châu, bánh flan, thạch củ năng, thạch rau câu, thạch phô mai, thạch khúc bạch,...
4. Các loại bột
Khi nhắc đến các loại bột để pha chế trà sữa thơm ngon và chất lượng, không thể không kể đến bột béo. Loại bột này còn được gọi là bột kem béo hoặc bột sữa, giúp cho món nước uống trở nên béo ngon hơn.
Ngoài bột béo, nhiều người còn sử dụng các loại bột như bột matcha, bột khoai môn hoặc bột than tre, cũng rất được yêu thích bởi các bạn trẻ.
Hướng dẫn cách làm trà sữa tại nhà
1. Cách nấu trà sữa truyền thống
Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu truyền thống
- 20g hồng trà (hoặc trà túi lọc, hay bất cứ loại trà nào bạn thích)
- 500ml nước lọc
- 500ml sữa tươi không đường
- 70g đường nâu
Cách làm trà sữa truyền thống
- Bước 1: Nấu trà. Đầu tiên, bạn đun sôi 500ml nước lọc rồi cho 20g hồng trà vào đun. Sau đó, hạ lửa vừa để cho hồng trà sôi lăn tăn trong 5 phút.
- Bước 2: Pha trà sữa. Sau vài phút đun hồng trà, bạn cho tiếp 70g đường nâu vào khuấy đều. Lưu ý khuấy đến khi nồi trà sôi trở lại thì bạn cho 500ml sữa tươi không đường vào. Tiến hành đảo đều tay đến khi hỗn hợp gần sôi thì tắt bếp.
- Bước 3: Hoàn thành. Khi pha trà sữa xong, bạn cần lọc qua rây để loại bỏ bã trà. Sau đó, hãy chờ cho trà sữa nguội và rót vào bình để bảo quản trong tủ lạnh.
- Bước 4: Thành phẩm. Để trà sữa thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên thêm đá và một số loại topping như trân châu, thạch rau câu,...
Khi uống, trà sữa có hương vị thơm ngon của hồng trà, đường đen ngọt lịm và vị béo ngậy của sữa. Cách làm rất đơn giản, bạn có thể trổ tài và thưởng thức cùng cả gia đình.
2. Cách nấu trà sữa bằng trà khô
Nguyên liệu nấu trà sữa bằng trà khô
- 100gr trà đen
- 350gr đường
- 600ml sữa tươi không đường.
Cách nấu trà sữa bằng trà khô
- Bước 1: Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp, tốt nhất bạn nên chọn một chiếc nồi dày 1 chút.
- Bước 2: Sau đó, cho trà đen và đường vào nồi. Tiến hành đảo đều hỗn hợp với lửa nhỏ liu riu cho chè chuyển màu vàng còn đường chảy ra và tan hẳn. Tiếp tục cho 600ml sữa tươi vào nồi đun cùng.
- Bước 3: Kế đến, bạn đun sôi hỗn hợp trong 10 phút rồi tắt bếp và đậy nắp ủ trà trong 20 phút.
- Bước 4: Tiếp đến, bạn lọc trà qua rây để tránh bã trà, cặn còn đọng dưới đáy nồi.
- Bước 5: Cuối cùng, đổ trà sữa ra ly, thêm đá và thưởng thức.
3. Cách nấu trà sữa trân châu đường đen
Cách đây không lâu, trân châu đen đã xuất hiện trong các món sữa tươi trân châu đường đen và bánh trà sữa trân châu với loại topping thơm ngon. Tuy nhiên, liệu cách làm trà sữa trân châu đường đen có khác biệt gì không? Hãy xem ngay cách làm sau đây.
Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu đường đen
- Thành phần siro đường đen: 150ml trà bí đao và 250 đường đen Hàn Quốc.
- Thành phần trân châu: 150g bột năng, 25g bột gạo, 10g bột cacao, 50g đường đen Hàn Quốc.
- Trà túi lọc: 1 – 2 túi.
- Sữa tươi (hoặc sữa đặc, sữa bột).
Cách nấu trà sữa trân châu đường đen
- Bước 1: Tạo màu và trộn bột. Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp bột năng, bột cacao, bột gạo, và đường đen với định lượng trên. Tiếp theo, dùng nước sôi đổ vào bột và khuấy đều cho đến khi nặng tay. Sau đó, để nguội và nhào bột bằng tay cho đến khi mềm và đồng đều, không bị dính tay.
- Bước 2: Nặn bột. Kế đến, bạn nặn bột thành từng viên trân châu nhỏ như hạt đậu. Rồi áo thêm lớp bột khô để chúng không dính lại với nhau.
- Bước 3: Luộc trân châu. Tiến hành đun sôi nước rồi đổ trân châu vào khuấy đều trong 15 phút cho trân châu nổi lên là chín hẳn. Sau đó bạn vớt trân châu ra để nguội.
- Bước 4: Làm siro đường đen. Tiếp đó, bạn đun sôi 250g đường đen và 150ml trà bí đao. Tiến hành hạ nhỏ lửa chờ nước đường hơi keo lại rồi tắt bếp và đổ siro ra bát to để nguội.
- Bước 5: Sau khi nguội, bạn đổ trân châu vào bát siro, khuấy đều để hạt trân châu ngấm đều siro.
- Bước 6: Cuối cùng, bạn cho trân châu vào cốc, tráng thêm một lớp siro lê thành cốc cho đẹp. Sau đó, đổ trà sữa vào, thêm chút đá và thưởng thức thành phẩm.
4. Cách nấu trà sữa Thái xanh
Nguyên liệu nấu trà sữa Thái xanh
- 30g trà thái xanh
- 150g đường
- 200g sữa đặc
- 220ml sữa tươi có đường
Cách nấu trà sữa Thái xanh
- Bước 1: Ủ trà. Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 2.5 lít nước đun sôi. Tuỳ theo số lượng ly, bạn có thể giảm lượng nước. Khi nước đã sôi bạn tắt bếp và cho toàn bộ phần trà vào. Tiến hành đậy nắp và ủ trà trong khoảng 10 phút.
Sau đó, dùng rây, lọc phần xát trà, chỉ giữ lại nước trà nguyên chất. Lưu ý rây thật kỹ để tránh uống phải phần bã trà.
- Bước 2: Pha trà. Tiếp tục, cho trà lọc sạch bã và bắc lại lên bếp. Đun với lửa thật nhỏ không cho trà nổi bọt. Kế đó, bạn cho đường vào khuấy tan rồi cho tiếp sữa đặc và sau cùng là sữa tươi. Tiến hành khuấy đều hỗn hợp khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Đợi cho trà sữa nguội bớt, bạn cho đá vào ly. Sau đó, rót phần trà sữa đã nấu vào là đã có ngay một ly trà sữa thái xanh thơm ngon.
- Bước 3: Thành phẩm
Trà sữa có màu xanh ngọc đẹp mắt, thơm mùi trà, vị béo béo, không quá ngọt. Bạn có thể chuẩn bị thêm một phần rau câu hay flan để ly trà sữa thái xanh thêm hấp dẫn.
5. Cách nấu trà sữa Thái đỏ
Nguyên liệu nấu trà sữa Thái đỏ
- 2 muỗng canh trà thái đỏ
- 180ml nước nóng
- 30ml sữa đặc
- 30ml kem lỏng
- Đá viên
Cách nấu trà sữa Thái đỏ
- Bước 1: Ủ trà. Đầu tiên, bạn cho vào bình 2 muỗng canh trà thái đỏ, 180ml nước nóng để ủ trà trong vòng 20 phút.
Đợi đến khi đủ thời gian thì bạn cho trà vào một túi vải để lọc bã trà, thu được khoảng 150ml nước trà thái đỏ.
- Bước 2: Pha trà sữa thái đỏ. Kế đến, bạn cho trà vào ly cùng với 30ml sữa đặc, 30ml kem lỏng và khuấy đều. Tiến hành cho đá viên vào ly, cho trà sữa thái đỏ đã pha vào và thưởng thức.
- Bước 3: Thành phẩm. Trà sữa thái đỏ rất dễ làm, chỉ mất một chút thời gian và bạn đã có thể thưởng thức được một ly trà sữa thái đỏ mát lạnh thơm ngon.
Hương vị của trà sữa thái đỏ vô cùng hấp dẫn với vị ngọt của sữa béo và mùi thơm của trà.
6. Cách nấu trà sữa khoai môn
Nguyên liệu nấu trà sữa khoai môn
- Khoai môn tươi 200 gr
- Trà ô long 90 gr
- Bột kem béo 580 gr
- Sữa đặc 400 ml
- Muối 1 ít
- Nước sôi 100 ml
- Đá viên 580 gr
Cách nấu trà sữa khoai môn
- Bước 1: Pha, ủ trà. Đầu tiên, bạn cho 90gr trà ô long vào túi lọc trà và buộc chặt túi lại để trà không đổ ra ngoài. Kế đến, bạn cho túi trà vào bình ủ.
Sau đó, bạn cho vào 2.5 lít nước sôi, đậy nắp và ủ trà khoảng 20 phút thì vớt túi trà ra, vắt cho kiệt nước.
- Bước 2: Làm sốt khoai môn. Tiếp theo, bạn chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào 100ml nước sôi cùng 200gr khoai môn tươi đã hấp chín. Rồi thêm vào 60gr bột khoai môn, 80gr bột béo, 80ml sữa đặc và 1 ít muối cho cân bằng vị ngọt. Tiến hành xay hỗn hợp đến khi đặc mịn thì tắt máy.
- Bước 3: Hoàn thành.
Để pha trà sữa, trộn đều 500g bột béo, 320ml sữa đặc và một chút muối trong một bình ủ rồi khuấy đều cho tan hết. Tiếp theo, thêm 580g đá viên vào bình trà sữa và khuấy đều cho đến khi đá tan hết.
Sau đó, bạn chuẩn bị một ly thủy tinh, cho vào ly 70ml sốt khoai môn và trộn đều cho sốt phủ đều lên thành ly. Thêm một ít đá viên đá vào ly và sau đó rót vào ly 130ml trà sữa đã pha.
Cuối cùng, bạn có thể thêm thạch nhiều màu sắc lên trên ly trà sữa của mình để tạo thêm vẻ đẹp cho thức uống.
7. Cách nấu trà sữa match
Nguyên liệu nấu trà sữa matcha
- 10g bột matcha
- Đường trắng
- 2 bịch sữa tươi 220ml (có đường hoặc không đường tùy sở thích)
- 300ml nước
- Sữa đặc
Cách nấu trà sữa matcha
- Bước 1: Pha bột matcha. Đầu tiên, bạn cho 300ml nước vào nồi và đun sôi. Sau đó, cho thêm 20g bột matcha vào tô. Sau khi nước đã sôi, cho 300ml nước vào tô matcha rồi khuấy nhẹ, đều tay.
Nên nhớ chỉ khuấy theo 1 chiều cho bột dễ tan. Nếu bạn thấy có bọt nổi lên thì vớt bỏ bọt đi, rồi để hỗn hợp trà, nước sôi nguội một chút.
- Bước 2: Nấu trà sữa matcha. Sau đó, bạn cho 2 bịch sữa tươi vào nồi rồi đặt lên bếp và đun nóng sữa ở lửa nhỏ. Khi sữa sôi lăn tăn thì bạn cho từ từ tô matcha vào sữa. Lưu ý, vừa cho vào vừa khuấy đều tay, đun cho đến khi hỗn hợp sữa và matcha sôi lăn tăn lại thì tắt bếp.
Sau khi hỗn hợp sữa và matcha được nấu chín, bạn rót ra ly và để nguội một chút trước khi thêm sữa đặc. Lượng sữa đặc cần thêm vào tùy thuộc vào sở thích uống trà ngọt ít hay ngọt nhiều của mỗi người.
- Bước 3: Thành phẩm
Chỉ với cách làm đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành thức uống hấp dẫn này và chắc chắn sẽ khiến ai cũng muốn thử ngay. Vậy còn chờ đợi gì nữa mà không vào bếp và thể hiện tài năng nấu nước của mình cho cả nhà thưởng thức.
8. Cách nấu trà sữa ngon béo
Nguyên liệu nấu trà sữa ngon béo
Để làm milk foam chuẩn vị, các nguyên liệu cần chuẩn bị là:
- 150ml topping cream hay còn gọi là kem béo thực vật.
- 150ml whipping cream kem béo động vật
- 20ml caramel
- 10gr vột vanilla
- 2gr muối.
Cách nấu trà sữa ngon béo
- Bước 1: Đầu tiên, bạn lần lượt cho các loại nguyên liệu như topping cream, whipping cream, bột vanilla, muối và caramel vào đồ đựng chuyên dụng, sau đó dùng thìa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bước 2: Sau đó, bạn sử dụng máy đánh trứng cầm tay để đánh hỗn hợp các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chú ý đánh theo một chiều cho đến khi các nguyên liệu sánh lại với nhau và đạt độ bông nhẹ, sau đó tắt máy.
Nếu không có máy đánh trứng, bạn cũng có thể sử dụng cây đánh trứng chuyên dụng.
- Bước 3: Sau khi đánh kem hoàn tất, hãy sử dụng thìa khuấy để tan bột sữa. Lớp kem sẽ có độ sánh mịn và bề mặt kem sẽ không bị nhám.
Lưu ý rằng, khi đánh kem bằng cây đánh trứng, hãy đánh theo một chiều nhất định để tránh làm vỡ kết cấu nguyên liệu và dẫn đến việc lớp milk foam bị tách nước. Nếu lớp kem quá bông, bạn có thể cho thêm một ít sữa tươi không đường và đánh lại để tạo độ sánh lại từ đầu.
Ngoài cách tự làm, bạn cũng có thể mua milk foam sẵn có tại các cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu cho trà sữa. Bột milk foam cũng được bán nhiều trên thị trường với giá cả hợp lý. Nếu bạn có ý định kinh doanh, lựa chọn bột milk foam sẽ giúp đảm bảo ổn định hương vị và có giá thành phù hợp hơn.
9. Cách làm trà sữa trân châu trắng
Trà sữa trân châu trắng là một món đồ uống mà nhiều bạn trẻ yêu thích bởi sự dai giòn của trân châu. Tuy nhiên, để làm được món trà sữa này cũng không phải là điều quá khó khăn.
Nguyên liệu nấu trà sữa trân châu trắng
- Đường trắng 250 gr
- (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)
- Bột rau câu dẻo 4 muỗng cà phê
- (bột jelly)
- Bột rau câu giòn 1 muỗng cà phê
- (bột agar)
- Nước lọc 1 lít
Cách làm trà sữa trân châu trắng
- Bước 1: Đun hỗn hợp rau câu. Đầu tiên, đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (nhớ không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào và khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.
Sau đó, cho hỗn hợp đường và rau câu dẻo vào nồi và khuấy đều cho tan. Đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được. Bây giờ bạn đã có thể thêm phần tráng miệng rau câu cho trà sữa của mình rồi đấy!
- Bước 2: Tạo hình trân châu. Sau khi pha chế xong hỗn hợp rau câu, lấy 1 chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt) và đổ hỗn hợp vào trong.
Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá và đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào tô sao cho dầu và nước tách lớp nhau. Lấy từng giọt hỗn hợp rau câu thả vào tô, giọt rau câu sẽ đi qua lớp dầu và tạo thành hình viên tròn đều. Sau đó, viên trân châu sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, hoàn thành trân châu.
- Bước 3: Hoàn thành. Sau khi vớt trân châu ra khỏi dầu, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, cho trân châu vào một tô nhỏ, trộn đều với đường và một ít nước cốt chanh để tăng hương vị.
- Bước 4: Thành phẩm. Khi đã hoàn thành, bạn có thể thêm trân châu vào trà chanh hoặc trà sữa để cùng thưởng thức. Với đặc trưng dai dai, giòn giòn của trân châu cùng với hương vị beo béo của trà sữa hoặc vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.
10. Cách làm trà sữa đào
Nguyên liệu nấu trà sữa đào
- 1 gói trà đào túi lọc
- 1 hộp đào ngâm
- Bột sữa béo, mứt đào, trân châu trắng, lá dứa, nước nóng, đá viên
- Gia vị: Đường
- Dụng cụ: Muỗng, bình lắc (nếu có), ly
Cách làm trà sữa đào
- Bước 1: Ủ trà đào. Trước tiên, bạn cho túi trà đào vào ly cùng 100ml nước nóng, rồi để ủ tầm 15 phút không đậy nắp.
- Bước 2: Pha trà sữa đào. Sau đó, bạn lần lượt cho 100ml trà đào vừa ủ cùng 2 muỗng canh bột sữa béo và 2 muỗng canh đường vào bình lắc, rồi dùng muỗng khuấy tan. Tiến hành thêm chút đá viên vào bình, đậy nắp bình lại và tiến hành lắc đều khoảng 5 – 10 giây.
- Bước 3: Trang trí ly trà sữa đào. Tiếp tục, bạn rót phần trà sữa đào vừa pha ra ly, rồi cho khoảng 50g trân châu trắng và 20ml mứt đào lên trên. Nhớ đặt vài lát đào ngâm và trang trí lá dứa lên trên cùng là xong rồi nè.
11. Cách làm trà sữa dâu
Nguyên liệu nấu trà sữa dâu
- Trà túi lọc 1 gói
- Sữa đặc 100 gr
- Siro dâu 2 muỗng canh
- Dâu tây 3 quả
- Thạch dâu 1 muỗng canh
- Bột năng 50 gr
- Bột ca cao 5 gr (khoảng 1/2 muỗng cà phê)
- Đường 3 muỗng canh
Cách làm trà sữa dâu
- Bước 1: Đun trà sữa. Bước đầu tiên là đun sôi 500ml nước trong nồi trên bếp, sau đó cho 1 gói trà túi lọc vào. Để trà ngâm trong nước sôi khoảng 3 - 5 phút cho đến khi màu sắc và hương thơm của trà đều thấm vào nước.
Sau đó, thêm 100gr sữa đặc vào trà và khuấy đều để sữa tan hết vào trà. Tắt bếp và trà sữa của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức.
- Bước 2: Pha trà sữa dâu. Tiếp theo, bạn đợi trà nguội bớt, bạn cho 2 muỗng canh siro dâu vào phần trà sữa vừa pha rồi khuấy đều cho tan.
- Bước 3: Làm trân châu.
Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước vào và đun sôi. Thêm 1 gói trà túi lọc vào nồi, đun trong 3-5 phút. Sau đó, thêm 100gr sữa đặc vào, khuấy đều. Trộn đều 50gr bột năng và 5gr bột ca cao, hòa tan 3 muỗng canh đường với 40ml nước rồi đun sôi.
Cho hỗn hợp bột vào nồi, khuấy đều. Để bột nguội, viên thành những hạt trân châu tròn nhỏ, sau đó đun trong nước sôi. Lọc hạt trân châu qua rây rồi ngâm vào nước lạnh.
- Bước 4: Hoàn thành. Tiếp đó, bạn lần lần lượt cho trân châu, thạch dâu và dâu tây vào ly. Tiến hành đổ trà sữa vào, cho thêm đá và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
- Bước 5: Thành phẩm. Sau khi hoàn thành, sản phẩm là một ly trà sữa dâu với màu hồng tươi sắc mắt. Trà sữa có độ ngọt vừa phải, vị trà thơm ngát, và hương vị dâu êm dịu. Đây là thức uống lý tưởng cho những ngày hè oi bức, với hương vị mát lạnh của dâu sẽ giúp bạn giải nhiệt hiệu quả.
12. Cách nấu trà sữa Hokkaido
Nguyên liệu nấu trà sữa
- Hồng trà 15 gr
- Bột sữa hokkaido 30 gr (hoặc bột sữa béo)
- Kem sữa béo 15 ml
- Siro caramel 30 ml
- Nước sôi 500 ml
- Siro đường 10 ml
- Trân châu ngọc trai 1 ít
- Đá viên 1 ít
Cách nấu trà sữa Hokkaido
- Bước 1: Ủ và lọc trà. Để ủ trà, bạn hãy chuẩn bị 15g hồng trà và đun sôi 500ml nước. Sau đó, đổ hồng trà và nước sôi vào bình trà và ủ trong 13 phút để trà hòa tan và hương vị được tăng cường. Sau khi ủ, dùng rây lọc để lọc bỏ xác trà và thu được 450ml nước cốt trà thơm ngon.
- Bước 2: Khuấy trà với hỗn hợp bột kem sữa. Sau đó, bạn cho 30gr bột sữa hokkaido (hoặc bột sữa béo), 30ml siro caramel, 10ml siro đường, 15ml kem sữa béo và 150ml nước cốt trà vào ly. Tiến hành dùng muỗng khuấy đều cho đến khi bột sữa tan.
- Bước 3: Đánh bọt trà sữa hokkaido. Kế đến bạn cho vào máy đánh bọt, đánh đều với tốc độ chậm khoảng 3 phút cho đến khi trà sữa có thật nhiều bọt rồi bạn dừng lại.
- Bước 4: Hoàn thành. Trà sữa đã đánh tạo bọt xong bạn cho vào khoảng 6 - 8 viên đá và khuấy đều khoảng 3 phút cho trà sữa lạnh lại thì bạn lấy 1 cái ly. Tiếp tục cho khoảng 1 muỗng canh trân châu ngọc trai và rót tiếp phần trà sữa đã khuấy cùng đá vào.
- Bước 5: Thành phẩm. Với hương vị thơm ngon, béo ngậy và kết hợp cùng trân châu ngọc trai dai giòn ngọt ngọt, trà sữa Hokkaido mang đến cho bạn một trải nghiệm mới lạ và cuốn hút. Bạn có thể thưởng thức món trà sữa này cùng với các loại bánh flan, thạch và trân châu khác để tăng thêm sự phong phú và ngon miệng cho bữa ăn.
Nếu muốn thêm vị giòn tan, hãy mua thêm vài bịch bánh tráng sa tế để ăn kèm. Chắc chắn bạn và bạn bè sẽ có một buổi họp mặt thú vị và đầy ấn tượng với món trà sữa Hokkaido này.
13. Cách làm trà sữa đậu đỏ
Nguyên liệu nấu trà sữa đậu đỏ
- 200g đậu đỏ
- 1 túi trà đen túi lọc
- Sữa đặc có đường
- 240ml nước nóng
- Đường
Cách làm trà sữa đậu đỏ
Tiếp theo, cho đậu đỏ đã ngâm vào nồi và đổ thêm 200ml nước cho đến khi nước vừa đủ để lấp đầy mặt đậu. Hãy đun với lửa vừa trong khoảng 30 phút. Sau khi đậu đỏ đã chín mềm, bạn có thể vớt phần thịt đậu ra tô (không cần lấy phần nước).
Sau khi ngâm, lấy túi trà ra và thêm 30ml sữa đặc có đường (tương đương 2 muỗng canh) vào ly và khuấy đều. Việc đợi 15 giây giúp giảm nhiệt độ nước để tránh vị trà đắng do tannin.
14. Cách làm trà sữa hoa hồng
Nguyên liệu nấu trà sữa hoa hồng
- Bột trà đen 2 muỗng cà phê (hoặc loại khác tùy thích)
- Nụ hoa hồng khô 2.5 muỗng cà phê (xé nhuyễn)
- Đường nâu 3 muỗng cà phê
- Sữa tươi có đường 330 ml
- Nước lọc 250 ml
Cách làm trà sữa hoa hồng
- Bước 1: Làm trà sữa hoa hồng. Đầu tiên, bạn đặt nồi lên bếp và cho vào 250ml nước lọc, 2 muỗng cà phê bột trà đen, 2.5 muỗng cà phê nụ hoa hồng khô đã được xay nhuyễn và 3 muỗng cà phê đường nâu. Khuấy đều hỗn hợp và đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn hãy cho 330ml sữa tươi có đường vào nồi và đun sôi thêm 10 phút nữa trước khi tắt bếp. Cuối cùng, bạn dùng rây lọc để tách phần xác trà và nụ hoa hồng khô ra khỏi hỗn hợp.
- Bước 2: Thành phẩm
Một tách trà sữa hoa hồng thơm ngon được chế biến an toàn tại nhà, có vị ngọt thanh của trà sữa và hương thơm phức của hoa hồng.
Nếu dùng nóng, có thể kết hợp với chút bánh ngọt hoặc đá viên, cùng 2 loại topping để tạo thêm hương vị.
15. Cách nấu trà sữa nóng
Nguyên liệu nấu trà sữa nóng
- Trà đen Assam 12 gr
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Đường 2 muỗng cà phê
- Nước lọc 200 ml
Cách nấu trà sữa nóng
- Bước 1: Đun trà. Trước tiên, để pha trà đen Assam, bạn nên bắc nồi lên bếp hoặc quánh bằng tay, sau đó thêm 200ml nước lọc vào và đun với lửa vừa. Khi nước sôi, hãy cho túi lọc trà và 12gr trà đen Assam vào nồi, đun trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ.
Sau khi trà đã nấu chín, hãy tắt bếp và thêm 2 muỗng cà phê đường, khuấy đều để tạo vị ngọt nhẹ cho nước trà.
- Bước 2: Nấu trà với sữa. Tiếp đó, khi nước trà bắt đầu chuyển sang màu nâu đậm. Bạn tiến hành rót từ từ 200ml sữa tươi không đường vào và đun với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp trà sữa hơi sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp.
- Bước 3: Hoàn thành. Kế đến, bạn chuẩn bị một bình trà và đặt rây lọc trà lên trên miệng bình. Tiến hành rót hỗn hợp trà sữa đã đun vào bình và bỏ phần bã trà đi. Lúc này bạn có thể rót ra tách để thưởng thức ngay rồi đấy!
- Bước 4: Thành phẩm. Trà sữa hoàng gia có phong cách cổ điển, khi uống ấm nóng sẽ mang lại cảm giác hấp dẫn. Vị đắng nhẹ, hơi chát của trà Assam được kết hợp với sữa tươi thơm béo, tạo nên hương vị đặc trưng khiến bạn không thể cưỡng lại.
Nếu kết hợp với một ít bánh ngọt, thì trà sữa hoàng gia sẽ trở nên tuyệt vời hơn nữa!
16. Cách làm trà sữa kem trứng
Nguyên liệu nấu trà sữa kem trứng
- Hồng trà 10 gr
- Trà gạo 15 gr
- Bột sữa 60 gr
- Bột trứng 100 gr
- Sữa béo thực vật 80 ml (sữa Rich)
- Sữa tươi không đường 80 ml
- Đường 60 gr
- Đường nâu 1 muỗng cà phê
- Đá viên 1 ít
- Nước sôi 500 ml
Cách làm trà sữa kem trứng
- Bước 1: Ủ trà. Đầu tiên, bạn đổ khoảng 500ml nước sôi vào bình, lần lượt cho 10gr hồng trà và 15gr trà gạo, ủ trong 15 - 20 phút. Đợi khoảng 20 phút, bạn dùng rây lọc bỏ phần bã trà bỏ đi, ta thu được khoảng 400ml nước trà.
- Bước 2: Pha trà sữa. Sau đó, bạn đổ phần nước trà vừa thu được vào bình. Tiến hành cho thêm 60gr bột sữa và 60gr đường vào, khuấy đều để đường, bột sữa hòa tan hoàn toàn vào nước trà.
- Bước 3: Làm kem trứng. Kế đến, bạn để làm kem trứng, bạn đổ vào cối xay 80ml sữa béo thực vật (sữa Rich), 80ml sữa tươi không đường và 100gr bột trứng.
Nhớ điều chỉnh máy xay ở chế độ mạnh vừa và xay đến khi hỗn hợp này trở nên hòa quyện, sánh đặc và hơi bông lên là được.
- Bước 4: Hoàn thành. Tới đây bạn cho một ít đá viên vào ly, từ từ đổ trà sữa vào rồi cho kem trứng lên bề mặt.
Tiến hành rắc đều 1 muỗng cà phê đường nâu lên trên lớp kem. Rồi dùng một dụng cụ khò để làm cho phần đường chảy ra, chuyển sang màu hơi nâu nâu và có mùi thơm như caramel là hoàn thành.
- Bước 5: Thành phẩm. Khi hoàn thành, trà sữa kem trứng cháy có màu sắc bắt mắt, ấn tượng với lớp kem trứng có màu vàng tươi cùng tầng trà sữa nâu sữa bên dưới.
Lớp kem trứng cháy thì ngọt, béo ngậy và thơm thoang thoảng, còn trà sữa thì đắng nhẹ, thơm mùi gạo và trà đen. Chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
17. Trà sữa siro gừng
Món trà sữa này có hương vị đặc biệt, không chỉ thơm ngon mà còn mang một mùi hương gừng thoang thoảng, giúp ấm bụng. Nếu bạn muốn thưởng thức trà sữa nhưng không muốn tăng cân, hãy thử cách làm trà sữa siro gừng mới lạ này.
Nguyên liệu làm Trà sữa siro gừng
- 1 gói trà túi lọc
- 1 muỗng sữa đặc
- 100ml nước
- 65g gừng
- 1 muỗng tiêu
- 1/2 muỗng đinh hương
- 1 muỗng bạch đậu khấu
- 1 chén đường trắng
Hướng dẫn cách làm Trà sữa siro gừng
- Bước 1: Trước hết, hãy rửa sạch gừng và cắt thành miếng nhỏ. Sau đó, đổ gừng vào nồi cùng với đường, tiêu, đinh hương, bạch đậu khấu và nước. Nấu hỗn hợp đến khi đường tan, sau đó giảm lửa và tiếp tục nấu trong vòng 30 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau khi đạt được độ đặc mong muốn, tắt bếp và lọc lấy phần nước siro.
- Bước 2: Kế đến, bạn cho trà túi lọc vào ly pha cùng với nước nóng. Khi mà trà ra hết thì vớt túi lọc ra, bạn tiếp tục cho sữa đặc vào khuấy đều cùng với siro gừng là có thể thưởng thức ngay.
18. Cách làm lục trà sữa trân châu
Nguyên liệu nấu lục trà sữa trân châu
- 20g bột kem sữa
- 20g đường cát
- 150ml nước nóng
- Topping trân châu
- 200g đá
- 5g trà xanh (lục trà)
Hướng dẫn cách làm lục trà sữa trân châu
- Bước 1: Đầu tiên, bạn ủ lục trà 150ml nước nóng (không dùng nước sôi 100 độ C) trong 7 phút. Rồi tiến hành lọc trà lấy nước cốt.
- Bước 2: Sau đó, khuấy đều phần bột kem với nước cốt trà khi trà còn nóng.
- Bước 3: Tiếp đến, để trà nguội bớt cho vào shaker cùng ít đá viên rồi lắc đều.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn rót trà sữa ra ly, cho lên mặt ít topping theo ý thích rồi thưởng thức.
19. Cách làm trà sữa Oreo Cake Cream
Nguyên liệu nấu trà sữa Oreo Cake Cream
- Trà túi lọc: 1-2 túi
- Sữa tươi không đường: 80 ml
- Sữa đặc: 3 muống cafe
- Whipped cream
- Bánh oreo: 3 – 4 bánh
- Topping
Hướng dẫn cách làm trà sữa Oreo Cake Cream
- Bước 1: Trước tiên, bạn bẻ bánh oreo thành từng miếng nhỏ hoặc cho vào túi zip đập bánh thành nhiều miếng vụn. Sau đó, dùng máy xay sinh tố xay vụn bánh.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn ủ trà và lấy nước cốt trà. Tiến hành thêm sữa đặc và sữa tươi rồi hòa tan cùng trà đã pha.
- Bước 3: Nhớ cho thêm topping theo sở thích vào cốc, thêm Whipped cream lên trên bỏ thêm đá. Cuối cùng rắc hỗn hợp bánh oreo đã xay nhỏ lên trên mặt kem và thưởng thức.
20. Cách làm trà sữa ô long thạch sương sáo
Nếu bạn đang tìm cách thức giải tỏa cơn khát và tăng cường năng lượng trong những ngày hè oi bức, thì một ly trà sữa ô long kèm thạch sương sáo chắc chắn sẽ làm cho tâm trạng và cơ thể của bạn thêm phần sảng khoái.
Nguyên liệu nấu trà sữa ô long thạch sương sáo
- Trà ô long 1 gói
- (túi lọc)
- Bột sương sáo 50 gr
- Sữa tươi 200 ml
- Sữa đặc 30 gr
- Nước lọc 600 ml
- Đường 50 gr
Cách làm trà sữa ô long thạch sương sáo
- Bước 1: Làm sương sáo. Bắt đầu bằng cách đun sôi 100ml nước trong một nồi trên bếp, sau đó thêm vào 50gr bột sương sáo và 50gr đường, khuấy đều cho đến khi chúng tan hoàn toàn.
Tiếp theo, thêm 500ml nước vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Sau đó, tắt bếp và chờ cho sương sáo đông lại trong khuôn. Cuối cùng, để sản phẩm trong ngăn đông của tủ lạnh trong 20 phút.
- Bước 2: Ủ trà. Tiếp đến, bạn bắc một cái nồi khác lên bếp, cho vào 200ml sữa tươi, 30gr sữa đặc, khuấy đều để sữa đặc hòa tan hoàn toàn và nóng lên thì bạn tắt bếp, đổ phần sữa này ra tô.
Sau đó, tiến hành thả 1 túi trà ô lông túi lọc vào, ủ khoảng 5 phút thì lấy trà ra.
- Bước 3: Pha trà sữa. Đợi khoảng 30 phút, sương sáo đã đông lại rồi thì bạn lấy ra, dùng dao cắt thành hình vuông cho dễ ăn rồi cho vào ly. Rồi bạn đổ trà sữa vào, khuấy đều và thưởng thức thôi nào.
- Bước 4: Thành phẩm. Món trà sữa ô long sương sáo thơm ngon, hòa quyện vị đậm đà của trà, hương thơm dịu nhẹ của sữa đặc, sự mềm mại của sữa tươi và độ dai vừa phải của sương sáo. Chắc chắn đây sẽ là một món thức uống hấp dẫn, có thể khiến cả gia đình bạn say mê!
21. Trà sữa đen
Chỉ cần một ít trà mạn, sữa đặc là bạn đã có thể làm ra được ly trà sữa đen ngon đúng vị.
Nguyên liệu làm Trà sữa đen
- 200g trà mạn (Trà đen)
- 1 hộp sữa đặc
- 200g hạt trân châu
Hướng dẫn cách làm Trà sữa đen
- Bước 1: Đầu tiên, trà mạn chia thành 2 phần bằng nhau, cho vào 2 bình.
- Bước 2: Sau đó, bạn đun sôi nước trên bếp gas đơn rồi đổ từ từ 2 bình trà mạn. Tiến hành ngâm trà khoảng 20 phút ra hết trà. Lọc trà qua rây lấy phần nước, bỏ bã.
- Bước 3: Sau đó, cho sữa đặc vào ly. Cứ 3 muỗng canh sữa đặc thì cho 150ml nước trà vào. Tùy vào khẩu vị mỗi người, có thể cho thêm sữa đặc. Cuối cùng, cho hạt trân châu, đá viên vào, khuấy đều là có thể thưởng thức.
22. Cách làm trà sữa ô long trân châu
Nguyên liệu nấu trà sữa ô long trân châu
- 5g trà ô long
- 20g bột kem sữa
- 20g đường kính
- 200g đá viên
- Các loại topping theo sở thích bao gồm trân châu, thạch, pudding…
Hướng dẫn cách làm trà sữa ô long trân châu
- Bước 1: Đầu tiên, lấy 150ml nước nóng pha trà ô long. Lấy toàn bộ phần nước cốt để pha cùng bột kem.
- Bước 2: Sau đó, bạn cho thêm đường vào trà và tiếp tục khuấy đều.
- Bước 3: Kế đến, bạn cho nước đá và hỗn hợp vào bình lắc. Lắc từ 10 đến 15 lần.
- Bước 4: Cuối cùng, rót trà sữa olong ra ly và thêm trân châu, thạch hoặc pudding...
23. Cách làm hồng trà sữa
Nguyên liệu
- Nước cốt hồng trà
- Sữa tươi không đường
- Sữa đặc
- Đường trắng
- Topping hoặc trân châu
- Đá viên
Hướng dẫn cách làm hồng trà sữa
- Bước 1: Trước tiên, cho nước cốt hồng trà vào bình lắc.
- Bước 2: Tiếp đến, đổ sữa tươi, sữa đặc, đá viên và đường vào bình và lắc đều từ 3 đến 4 lần.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn cho trà sữa ra ly và thêm trân châu hoặc thạch mà bạn yêu thích rồi thưởng thức.
24. Cách làm trà sữa hoa đậu biếc
Nguyên liệu làm trà sữa hoa đậu biếc
- Trà hoa đậu biếc 10g
- Trà nhài (hoặc trà xanh, trà ô long) 5g
- Bột sữa pha chế (có thể sử dụng bột Kievit): 20g
- Sữa đặc 40ml
- Nước sôi 200ml
- Đá viên
Hướng dẫn cách làm trà sữa hoa đậu biếc
- Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy trà nhài và trà hoa đậu biết ngâm trong 200ml nước nóng đã chuẩn bị. Sau đó 10 phút lấy ra lọc bỏ hết phần bã trà.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn cho bột sữa, sữa đặc và phần trà rồi khuấy đều.
- Bước 3: Kế đó, cho trà và đá viên vào bình lắc và lắc đều khoảng 10 đến 15 lần.
- Bước 4: Cuối cùng, ban rót trà ra ly có thể làm thêm trân châu hoa đậu biếc rồi cho vào là làm xong ly trà sữa hoa đậu biếc có vị thanh ngọt với màu xanh thanh tao.
25. Cách làm trà sữa socola
Nguyên liệu
- 5g trà túi lọc hay trà olong, trà đen
- 1 muỗng bột cacao
- 40g sữa đặc
- 100ml sữa tươi
- 200ml nước nóng
- Đường nâu
Hướng dẫn cách làm trà sữa socola
- Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy nước nóng rót vào một cái ly rồi cho trà đen vào ủ khoảng 10 phút. Sau đó, phần bã trà sau khi lọc có thể tận dụng để khử mùi tủ lạnh, chỉ giữ lại phần nước cốt trà.
- Bước 2: Tiếp theo, bạn hòa tan bột cacao với đường nâu trong phần nước nóng còn lại. Không nên pha trong nước quá sôi 50ml nước nóng còn lại.
- Bước 3: Kế đến, nhân lúc trà còn nóng khuấy sữa đặc và bỏ thêm sữa tươi vào trà rồi rót hỗn hợp cacao vào khuấy đều.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn có thể cho đá viên, trân châu để thưởng thức món trà sữa socola ngon ngọt.
26. Cách làm trà sữa nướng
Nguyên liệu
- 400gr bột sữa
- 200gr Whipping cream
- Đường nâu
- 300gr đường cát
- 100gr trà đen
- Trân châu tùy thích
- Đá viên
Hướng dẫn cách làm trà sữa nướng
- Bước 1: Trước tiên, bạn cho chảo lên bếp gas rồi rang thơm, vàng thì rót thêm 1 ít nước. Tiếp tục ngâm gạo khoảng nửa tiếng. Lọc lấy nước gạo rang rồi đun nóng để ủ trà.
- Bước 2: Sau đó, lấy nước cốt trà pha với bột sữa, đường cát đã chuẩn bị.
- Bước 3: Tiếp đến, làm sốt caramen với đường nâu.
- Bước 4: Cuối cùng, cho trà sữa, whipping cream, sốt caramel và đá viên vào bình để lắc đều. Tiến hành đổ hết trà ra ly rồi thêm các loại topping, trân châu theo ý thích.
27. Cách làm trà sữa than tre
Nguyên liệu
- Hồng trà 5 gr
- Bột tinh than tre 1/2 muỗng cà phê
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Siro đường 35 ml
- Nước nóng 130 ml
- Đá viên 1 ít
Cách làm trà sữa than tre
- Bước 1: Ủ trà. Đầu tiên, bạn cho 5gr hồng trà vào bình ủ rồi rót vào bình 130ml nước nóng. Đậy nắp lại và ủ trà trong vòng 20 phút.
Sau khi trà ủ đã đạt, bạn lọc bỏ bã trà và rót ra ly để lấy được 120ml nước cốt trà.
- Bước 2: Pha trà với than tre. Tiếp đó, bạn cho vào nước cốt hồng trà 1/2 muỗng cà phê bột tinh than tre rồi dùng muỗng khuấy cho bột tan hoàn toàn.
- Bước 3: Pha trà sữa. Sau đó, cho vào ly trà 100ml sữa tươi không đường và 35ml siro đường để tạo độ ngọt, khuấy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Kế đến, bạn cho trà sữa vào bình để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi uống thì rót trà sữa ra ly và cho vào thêm 1 ít đá viên rồi thưởng thức nhé!
- Bước 4: Thành phẩm. Món trà sữa này có màu đen huyền bí rất đẹp mắt. Vị của hồng trà hơi chát nhẹ pha trộn với sữa béo ngọt, cùng với sự thú vị từ những hạt bột tinh thần tre nhỏ li ti tạo nên một hương vị lạ miệng.
Thưởng thức một ly trà sữa tre mát lạnh trong ngày nắng nóng là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu thêm chút trân châu dai dai vào, thì càng thêm ngon miệng.
28. Cách làm trà sữa phô mai kem cheese
Nguyên liệu
- Trà túi lọc 2 gói (trà xanh hoặc hồng trà)
- Sữa đặc 6 muỗng cà phê
- Sữa topping base 100 ml
- Kem béo thực vật 100 ml
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Bột phô mai 10 gr (loại dùng pha chế)
- Trân châu đen 1 ít (không bắt buộc)
- Đá viên 1 ít
Cách làm trà sữa phô mai kem cheese
- Bước 1: Pha trà sữa. Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào ly và thêm 300ml nước sôi. Tiến hành ngâm trà khoảng 5 phút thì lấy nắp hoặc dĩa đậy kính miệng ly lại, ủ trà thêm 10 phút nữa, lấy gói túi lọc ra.
Khi trà còn ấm nóng bạn cho thêm 6 muỗng cà phê sữa đặc vào, khuấy đều cho sữa tan. Bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị của mình nhé!
- Bước 2: Làm kem phô mai. Sau đó, bạn cho vào 1 cái ca đựng lớn 100ml sữa topping base, 100ml kem béo thực vật, 100ml sữa tươi không đường, 10gr (1 muỗng cà phê) bột phô mai (loại dùng pha chế).
Kế đến, bạn dùng máy đánh trứng đánh ở mức độ thấp khoảng 5 phút đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
- Bước 3: Hoàn thành. Tiếp đó, bạn chuẩn bị một ly thủy tinh xinh xắn rồi thêm vào 1 ít trân châu đen, rồi thêm đá vào đầy 2/3 ly rồi đổ trà vào đến gần miệng ly. Khoảng trống còn lại bạn cho kem phô mai vừa làm xong lên, như vậy là có thể thưởng thức rồi.
- Bước 4: Thành phẩm
Món trà sữa kem phô mai là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của trà sữa và vị béo của kem phô mai. Lớp kem phô mai mịn màng và béo ngậy tạo nên cảm giác thật sự thú vị và sảng khoái cho người thưởng thức. Bạn còn có thể thêm các loại topping như thạch, trân châu hoàng kim hoặc pudding để tăng thêm độ hấp dẫn cho món trà sữa này.
29. Cách làm trà sữa bắp
Nguyên liệu
- Bắp Mỹ 2 trái
- Trà túi lọc 2 gói (loại tùy chọn)
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Bột năng 100 gr
- Bột cacao 20 gr
- Đường 60 gr
- Nước đá đông lạnh 1 ít
Cách làm trà sữa bắp
- Bước 1: Xay và lọc nước bắp. Sau khi mua bắp Mỹ, bạn cần rửa sạch và tách hạt. Tiếp theo, cho phần thịt bắp đã tách hạt vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước, xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, sử dụng rây để lọc hỗn hợp bắp đã xay và thu được nước bắp.
- Bước 2: Pha trà sữa bắp. Sau khi tách hạt bắp Mỹ, bạn cho phần này vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước, xay nhuyễn hỗn hợp. Sau đó, lọc hỗn hợp bắp đã xay qua rây để thu được phần nước bắp.
Tiếp theo, đun nước bắp đã lọc cùng 60gr đường trên bếp và khuấy đều đến khi đường tan hết. Sau đó, bạn cho vào nồi 2 gói trà túi lọc (loại tùy chọn) và đun khoảng 3-5 phút cho trà phơi ra hết, sau đó thì vớt gói trà ra. Thêm 100ml sữa tươi không đường vào nồi và khuấy đều để hoàn thành phần trà sữa bắp.
- Bước 3: Làm trân châu và hoàn thành. Trộn 100gr bột năng và 20gr bột cacao, thêm từ từ nước sôi và khuấy đều để tạo khối bột. Dùng tay ngắt thành viên bột tròn. Luộc trân châu trong nước sôi khoảng 10-15 phút, sau đó vớt ra tô nước lạnh. Cho trân châu vào ly, thêm trà sữa bắp và nước đá lạnh.
- Bước 4: Thành phẩm. Trà sữa bắp trân châu hấp dẫn với hương vị ngọt ngon từ bắp, sữa chua và trân châu dai ngon. Hãy thử làm ngay món này và cảm nhận sự ngon miệng của nó!
30. Cách làm trà sữa dưa hấu
Nguyên liệu làm Trà sữa dưa hấu
- Dưa hấu 300 gr
- Nước sôi 200 ml
- Trà túi lọc 1 gói
- Sữa tươi không đường 100 ml
- Thạch sương sáo 40 gr
- Đường 1 muỗng canh
Hướng dẫn cách làm Trà sữa dưa hấu
- Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy dưa hấu gọt bỏ vỏ, cắt miếng vừa ăn và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
- Bước 2: Sau đó, cho nước lọc vào nồi nấu sôi rồi hạ nhỏ lửa. Sau đó cho trà mạn vào nấu khoảng từ 1 đến 2 phút. Kế đến, bạn cho từ từ sữa tươi không đường vào nồi trà đang nấu và nấu đến khi hỗn hơp sôi thì tắt bếp ga.
- Bước 3: Tiến hành đổ hỗn hợp vào rây lọc lại là đã có được ngay ly trà sữa.
- Bước 4: Cuối cùng, sau khi để trà sữa nguội, bạn cho 150ml nước dưa hấu, 100ml trà sữa, 1 muỗng đường và ít đá viên vào máy xay nhuyễn. Cho ra ly và thưởng thức thôi nè.
Cách bảo quản trà sữa
Để bảo quản trà sữa, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Bảo quản trong tủ lạnh: Trà sữa nên được bảo quản trong tủ lạnh, đặc biệt là khi bạn không sử dụng ngay.
- Sử dụng trong vòng 24 giờ: Trà sữa là loại đồ uống có thể bị nhiễm khuẩn nhanh chóng. Vì vậy, bạn nên sử dụng trà sữa trong vòng 24 giờ sau khi nấu.
- Đậy kín: Để tránh việc bụi bẩn, vi khuẩn và mùi lạ xâm nhập vào trà sữa, bạn nên đậy kín lọ hoặc hũ trà sữa bằng nắp kín.
- Tránh ánh nắng: Trà sữa nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng có thể làm cho màu sắc và hương vị của trà sữa bị thay đổi.
- Không đổ vào bình nhựa: Trà sữa không nên được đổ vào bình nhựa để bảo quản. Chất BPA trong nhựa có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Nên sử dụng lọ thủy tinh hoặc hũ nhựa có chứa BPA thấp hơn.
Trên đây là những cách nấu trà sữa do đội ngũ INVERT tổng hợp. Hi vọng bài viết giúp bạn nắm được quy trình và nấu được loại trà mà bạn yêu thích. Nếu có gì thắc mắc bạn cũng có thể bình luận bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn.
Nguồn: Invert.vn
Gửi bình luận của bạn
(*) yêu cầu nhập