Lạp xưởng không chỉ là món ăn được rất nhiều người yêu thích mà còn mang ý nghĩa tài lộc, sum vầy. Vậy bạn đã biết cách chế biến món ăn này chưa. Nếu chưa, hãy cùng INVERT tìm hiểu cách chiên bằng nước dừa thơm ngọt không dầu mỡ ngay trong bài viết sau.
Mục lục bài viết [Ẩn]
Nguyên liệu lạp xưởng chiên nước dừa
Để thực hiện chiên lạp xưởng bằng nước dừa, bạn cần có các nguyên liệu sau:
1 hộp nước dừa
500gr lạp xưởng
Hướng dẫn cách chiên lạp xưởng nước dừa
Bước 1: Xếp lạp xưởng và cho nước dừa vào chảo chiên
Đầu tiên, bạn đặt chảo chống dính lên bếp và xếp lạp xưởng vào chảo. Sau đó, bạn đổ nước dừa vào chảo (nước ngập khoảng nửa khúc lạp xưởng), để tránh cháy xém khi chiên.
Bước 2: Chiên lạp xưởng với nước dừa
Kế đến, bạn bật bếp và chiên lạp xưởng ở lửa lớn trong khoảng 15 phút. Khi nước dừa sôi, bạn vặn nhỏ lửa để tạo hương vị thơm ngon hơn. Khi đó, mỡ trong lạp xưởng sẽ chảy ra, mang đến hương vị ngon béo mà không gây ngán. Đồng thời, nước dừa sẽ rút dần tạo nên màu nâu cánh gián đẹp mắt.
Bước 3: Thành phẩm món lạp xưởng chiên nước dừa
Khi nước dừa sắp kẹo lại, bạn tắt bếp và dùng đũa đảo đều để lạp xưởng có màu vàng nâu đẹp mắt. Cuối cùng, tiến hành cắt lạp xưởng thành lát mỏng và xếp đẹp mắt ra dĩa là hoàn tất.
Thưởng thức món ăn lạp xưởng nước dừa thơm ngon
Lạp xưởng chiên bằng nước dừa không chỉ thơm và ngọt mà còn không cần sử dụng dầu mỡ. Khi nếm, bạn sẽ trải nghiệm hương vị tuyệt vời hòa quyện giữa lạp xưởng và nước dừa, mang đến hương vị thơm ngon, không quá béo.
Bên cạnh đó, bạn còn tận dụng phần nước dừa kẹo lại trong chảo sau khi chiên lạp xưởng, rồi thêm 4 chén cơm trắng và trộn đều. Khi đó, phần cơm sẽ thơm và trở nên ngon hơn, hoàn hảo khi kết hợp với lạp xưởng.
Video hướng dẫn cách làm lạp xưởng chiên bằng nước dừa
Trên đây là cách chiên lạp xưởng bằng nước dừa thơm ngọt không dầu mỡ. Hy vọng bài viết giúp bạn đọc biết cách chế biến món ăn này trở nên thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.
Nguồn: Invert.vn
Gửi bình luận của bạn
(*) yêu cầu nhập