Bánh mì thanh long dễ ăn, có vị ngọt tự nhiên của trái cây, mùi thơm của thanh long và tấm lòng giải cứu nông sản hiện nay. Đặc biệt, Bánh mì thanh long vẫn đảm bảo chất lượng, thời gian vừa giữ được vị bánh mì, vừa đậm vị thanh long
Những chiếc bánh làm bằng Thanh Long có màu sắc đẹp mắt, mang ý nghĩa chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản này đang trở thành tâm điểm chú ý cả các nhà sản xuất và người tiêu dùng.
Hiện nay siêu thị BigC mới chỉ đang sản xuất sản phẩm bánh mì thanh long tại một số nơi như BigC Thăng Long (Hà Nội), BigC Hạ Long (Quảng Ninh) và BigC Đà Nẵng. Bánh mì thanh long được siêu thị này sản xuất từ tuần trước và vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Sau khi chuẩn hoá quy trình, hoàn thiện công thức sẽ triển khai sản xuất trên toàn hệ thống trên cả nước
Giá bán bánh mì thanh long?
Tại TP. HCM, Mỗi sản phẩm bánh mì bán với giá 3.000 đồng, trong khi bánh mì cùng loại có giá 2.000 đồng. Mặc dù không có lãi nhưng BigC vẫn duy trì giá bán này để hỗ trợ cho người nông dân.
Tại Hà Hội, Tại hệ thống cửa hàng bánh ngọt Papa gateaux (phố Trần Phú và phố Tô Hiệu, Hà Nội), bánh mì thanh long cũng bắt đầu được ra lò, với giá 6.000 đồng/chiếc.
"Hôm rồi, tôi đi công tác miền Tây, thấy thanh long chín đầy ruộng, đọc báo thấy nông dân không bán được hàng do ảnh hưởng dịch nCoV, càng nghĩ càng muốn làm gì đó có ý nghĩa cho họ. Vậy nên tôi quyết định thử dùng thanh long làm nguyên liệu bánh mì" – ông chủ ABC Bakery cho biết.
Đứng xếp hàng chờ mua bánh mì thanh long, ông Thúc (quận Gò Vấp) cho biết: “Chiều nay tôi chạy ra trễ người ta bán hết rồi nên phải chạy lại lượt nữa để mua bánh. Tôi muốn mua bánh mì thanh long, phần vì tò mò về loại bánh mới này, phần vì muốn ủng hộ cho người nông dân trong giai đoạn khó khăn vì virus corona”.
“Phản ứng của khách hàng rất tốt, bánh từ lò ra chưa kịp xếp vào quầy đã hết. Nếu khách hàng tiếp tục yêu thích ủng hộ sẽ sử dụng máy chuyên dụng sản xuất với công suất khoảng 7.000 ổ/ngày.
Bí mật công thức làm bánh mì Thanh Long
Công thức làm bánh mì thanh long khá đơn giản: giảm 80% lượng nước trong mẻ bột bánh mì, thay vào đó là 60% lượng thanh long xay nhuyễn. Sản phẩm ra lò có màu đậm hơn bánh mì thường, có vị ngọt tự nhiên của trái cây và mùi thơm của thanh long.
Nguồn: Invert.vn
Gửi bình luận của bạn
(*) yêu cầu nhập