Sách PDF

[Ebook] TẢI Sách Ăn Gì Không Chết PDF Miễn Phí, Đọc Online (FULL)

Ăn Gì Không Chết là cuốn sách được chấp bút bởi tác giả Michael Greger, xuất bản lần đầu vào năm 2015. Nội dung cuốn sách chỉ ra 15 nguyên nhân chính dẫn đến cái chết trẻ ở Hoa Kỳ, từ bệnh tim, ung thư, tiểu đường đến Parkinson và cao huyết áp từ đó có cách can thiệp dinh dưỡng hiệu quả để sống khỏe mạnh hơn.

Giới thiệu sơ lược sách Ăn Gì Không Chết

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe; Ẩm Thực – Nấu Ăn

Tác giả: Michael Greger

Số trang: 774

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Sách Ăn gì không chết là một cuốn sách của bác sĩ Michael Greger, một chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng và người sáng lập NutritionFacts. Cuốn sách này nghiên cứu 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các vấn đề sức khỏe và tử vong ở Hoa Kỳ, bao gồm bệnh tim, ung thư, tiểu đường Parkinson, cao huyết áp và nhiều bệnh khác. Bác sĩ Greger giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và thay đổi lối sống có thể có hiệu quả hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men trong việc duy trì sức khỏe.

Cuốn sách Ăn gì không chết PDF này cung cấp thông tin và lời khuyên về cách điều trị và ngăn ngừa các bệnh thông qua chế độ ăn và lối sống. Bác sĩ Greger đề xuất một danh sách 12 thực phẩm cần bổ sung hàng ngày vào chế độ ăn của chúng ta để cải thiện sức khỏe. Cuốn sách cung cấp kiến thức dinh dưỡng chi tiết và các nghiên cứu y khoa để hỗ trợ lập luận của tác giả.

  • Để không chết vì bệnh tim
  • Để không chết vì các bệnh liên quan đến phổi
  • Để không chết vì các bệnh về não Để không chết vì ung thư đường tiêu hóa
  • Để không chết vì bệnh nhiễm trùng
  • Để không chết vì bệnh tiểu đường
  • Để không chết vì bệnh cao huyết áp
  • Để không chết vì bệnh gan Để không chết vì các bệnh ung thư máu
  • Để không chết vì bệnh thận
  • Để không chết vì bệnh ung thư vú
  • Để không chết vì tự tử do trầm cảm
  • Để không chết vì ung thư tuyến tiền liệt Để không chết vì bệnh Parkinson
  • Để không chết vì các nguyên nhân do khám và điều trị (hoặc, Để không chết vì bác sĩ)
  • ...

Tác giả: Tiến sĩ Greger là một bác sĩ, là tác giả của những cuốn sách bán chạy nhất trên Thời báo New York và được công nhận là diễn giả quốc tế về các vấn đề liên quan đến dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và sức khỏe cộng đồng.

Ông là một trong những người sáng lập và cũng là thành viên của Trường Cao đẳng Y học Phong cách sống Hoa Kỳ, và đã được cấp phép là bác sĩ đa khoa chuyên về dinh dưỡng lâm sàng. Ông đã tốt nghiệp từ Trường Nông nghiệp Đại học Cornell và Trường Y Đại học Tufts. Năm 2017, ông đã được trao Giải thưởng ACLM Lifestyle Medicine Trailblazer và trở thành đại sứ của American Board of Lifestyle Medicine.

Review cuốn sách Ăn Gì Không Chết chi tiết

Rất nhiều cái chết trẻ có thể ngăn ngừa được đơn giản bằng những thay đổi trong chế độ ăn và lối sống. Trong cuốn Ăn gì không chết, bác sĩ Michael Greger, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng quốc tế, và là nhà sáng lập NutritionFacts.org, nghiên cứu tỉ mỉ 15 nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chết trẻ ở Hoa Kỳ – bệnh tim, ung thư, tiểu đường, Parkinson, cao huyết áp, và nhiều bệnh khác – giải thích tại sao can thiệp dinh dưỡng và lối sống đôi khi có thể thành công hơn thuốc kê toa và các giải pháp phẫu thuật và thuốc men khác, cho chúng ta sống khỏe mạnh hơn.

Gia đình bạn có tiền sử ung thư tuyến tiền liệt? Hãy đặt ly sữa xuống và thêm hạt lanh vào chế độ ăn bất cứ khi nào có thể. Huyết áp cao? Trà dâm bụt có thể hiệu quả hơn thuốc đặc trị cao huyết áp – và không có tác dụng phụ. Chống lại ung thư gan? Uống cà phê có thể giảm viêm gan. Chiến đấu với ung thư vú? Ăn đậu nành liên quan đến sống sót lâu hơn. Lo lắng về bệnh tim (sát thủ số 1 ở Mỹ)? Chuyển sang chế độ ăn thực vật toàn phần, là chế độ ăn không ngừng cho thấy không chỉ ngăn ngừa được mà còn chặn đứng sự phát triển của căn bệnh này.

Ngoài việc hướng dẫn chế độ ăn giúp điều trị 15 nguyên nhân gây tử vong, Ăn gì không chết còn có Lượng ăn hằng ngày của bác sĩ Greger – một danh sách đánh dấu 12 thực phẩm chúng ta nên ăn mỗi ngày. Đầy ắp những lời khuyên thực tế, có thể làm được và khoa học dinh dưỡng tiên tiến, những y lệnh của vị bác sĩ này chính là điều chúng ta cần để sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

Khi còn nhỏ, tác giả-bác sĩ Michael Greger chứng kiến người bà bị bệnh đau tim của ông phục hồi từ bên bờ vực cái chết được báo trước. Bà của ông được chữa trị theo một chế độ ăn ít béo, và sự bình phục thần kỳ của bà – phép màu trước mắt cậu bé Greger lẫn những bác sĩ đã trả bà về nhà – đưa ông vào sứ mạng truyền bá sức mạnh chữa lành của thực phẩm.

Suốt hành trình sự nghiệp y khoa, mục tiêu của bác sĩ Greger là bỏ qua khâu trung gian và truyền đạt thông tin quan trọng – thường là cứu mạng – đến công chúng. Cuốn sách Ăn gì không chết (nguyên tác: How Not to Die) của ông, hướng dẫn cách ngăn chặn những sát thủ hàng đầu, lập tức lọt vào danh sách sách bán chạy của The New York Times ngay sau khi ra mắt năm 2015.

Vũ khí ông chọn là? Cùng loại vũ khí đã cứu bà của ông: chế độ ăn thực vật toàn phần. 

Ăn gì không chết căn cứ vào khoa học dinh dưỡng, và như bác sĩ Greger khẳng định: ông không nói chế độ ăn dựa vào thực vật là ăn chay mang ý nghĩa tôn giáo.

Khảo sát tỉ mỉ 15 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, tác giả-bác sĩ Greger không chỉ trình bày kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm với những căn bệnh nguy hiểm chết người mà còn vạch rõ thiếu sót trong đào tạo y khoa bao lâu nay khiến bác sĩ không đủ kiến thức để cho lời khuyên về dinh dưỡng trong chữa bệnh. Không những thế, ông vạch trần những sự thật đen tối trong việc bác sĩ hưởng lợi khi kê toa thuốc, lợi nhuận khổng lồ của ngành công nghiệp dược chi phối mọi thông tin về các loại thuốc đặc trị như “thần dược” và thực phẩm chức năng tốt hơn tự nhiên! Ngành công nghiệp thịt, sữa, trứng, nước giải khát có gas, thực phẩm chế biến… cùng những thủ đoạn đánh lận con đen trên nhãn thông tin sản phẩm lừa người tiêu dùng… và nhiều tiết lộ choáng váng khác về thực hành y khoa! Tất cả chỉ ra rằng: kê toa thuốc cho bệnh nhân, yêu cầu làm chẩn đoán hình ảnh, thủ thuật nội soi, hay phẫu thuật, v.v… luôn dễ cho bác sĩ (và có lợi ích!) – vì làm theo quy trình – hơn là khuyên bệnh nhân nên ăn thêm bông cải xanh hay các loại quả mọng!

Nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ người đọc, nhưng như nhiều cuốn sách cổ vũ cho chế độ ăn dựa vào thực vật, Ăn gì không chết không tránh khỏi bị phê phán là mang tính thành kiến và chọn lựa thông tin có lợi / ủng hộ lập luận (“cherry-picking”). Nhưng, cũng như mọi phê phán đều có giá trị từ một góc độ khoa học, mọi thông tin đều có giá trị để cân nhắc cho sự lựa chọn của người đọc. Đó là lý do Nhà xuất bản Trẻ nỗ lực đem đến ấn bản tiếng Việt Ăn gì không chết.

Kiến thức mà tác giả-bác sĩ Greger chuyển tải trong cuốn sách có tính chuyên môn sâu ở một mức độ nhất định, nhiều thuật ngữ mới chưa có từ tiếng Việt tương đương hoàn hảo, tài liệu tham khảo là những nghiên cứu y khoa chuyên ngành. Vì thế, cùng với hai dịch giả, nhà xuất bản cố gắng hết mức có thể trong diễn đạt Việt hóa bên cạnh giữ nguyên thuật ngữ tiếng Anh khi cần thiết. Mặt khác, như là kết quả của sự chuyển dịch và dung nạp ẩm thực Đông-Tây theo cùng với toàn cầu hóa, nhiều thực phẩm thực vật phương Tây được đề cập trong sách ít nhiều đã có mặt ở thị trường Việt Nam, có thể có một vài cách gọi tên, nên nhà xuất bản chọn cách gọi phổ biến nhất. Khi ấn bản Ăn gì không chết đến tay bạn đọc, chúng tôi hy vọng có thể nhận được góp ý để hoàn thiện hơn nữa cho việc tái bản.

Mặc dù tác giả-bác sĩ Greger chủ trương chỉ ăn thực vật mới tốt cho sức khỏe, loại hoàn toàn thực phẩm từ động vật (kể cả trứng và sữa) – đây không phải là quan điểm và chủ ý của Nhà xuất bản Trẻ trong việc xuất bản Ăn gì không chết. Quan điểm của chúng tôi là: thêm thông tin, thêm hiểu biết thì chúng ta có thêm cơ sở cân nhắc để chọn lựa đúng đắn phù hợp cho riêng mình, tìm ra chìa khóa cân bằng trong chế độ ăn. Suy cho cùng, bổ sung các loại thực vật vào chế độ ăn chắc chắn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn ngon miệng hơn và hạnh phúc hơn qua từng bữa ăn! 

Nhà xuất bản Trẻ xin chúc tất cả bạn đọc thưởng thức Ăn gì không chết để gặt hái hiểu biết về dinh dưỡng, điều chỉnh chế độ ăn uống và lối sống cho mình nếu cần và có được sức khỏe tốt!

Link đọc Ebook Ăn Gì Không Chết PDF online trực tuyến

Nên mua sách Ăn Gì Không Chết bản quyền ở đâu? TẠI ĐÂY

Link tải sách Ăn Gì Không Chết PDF (Bản Quyền)

Nếu bạn có khả năng hãy mua sách Ăn Gì Không Chết gốc để ủng hộ tác giả, người dịch và Nhà Xuất Bản.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Giáp Thìn 2024? Đếm ngược Tết 2024

Nguồn: Invert.vn

Đồng Phục Trang Anh

Gửi bình luận của bạn

(*) yêu cầu nhập

Nội dung bình luận (*)
Họ tên
Email
Dự Án Tại TP. Hồ Chí Minh